นักโบราณคดีพบโลงลึกลับสีดำขนาดใหญ่ในอียิปต์ แต่ชาวเน็ตต่างพากันออกทะเล

อียิปต์ ถือเป็นประเทศที่มีอารยธรรมอันยาวนานมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ และเรามักจะพบแหล่งข้อมูลทางประวัติศาสตร์มากมายอยู่ในดินแดนแห่งนี้ และเมื่อเร็วๆ นี้ นักโบราณคดีทั่วโลกต่างตื่นเต้นกับการค้นพบครั้งใหม่ หลังมีการพบโลงหินที่ทำจากหินแกรนิตสีดำโดยบังเอิญ

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในย่านซิดีเกเบอร์ ในเมืองอเล็กซานเดรียระบุว่า โลงหินลึกลับถูกค้บพบระหว่างการขุดค้นทางโบราณคดี เพื่อก่อสร้างตึกใหม่ โลงหินดังกล่าวมีขนาดกว้าง 185 ซม. ยาว 265 ซม. และสูง 165 ซม. โดยนับเป็นโลงหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีการขุดค้นพบในเมืองเลยทีเดียว

นิตยสารสมิธโซเนียนระบุว่า โลงหินนี้มีความพิเศษอย่างมาก เพราะมันไม่เคยถูกเปิดมาเลยตลอด 2,000 ปีที่ผ่านมา เพราะตามปกติแล้ว วัตถุโบราณมากมายมักจะถูกขุดค้นและขโมยออกมาจากสุสาน แต่โลงหินสีดำใบนี้ยังคงถูกปิดผนึกไว้อย่างสมบูรณ์

โลงหินลึกลับถูกค้นพบลงไปใต้ดินราว 16 ฟุต ใต้พื้นดินย่านซิดิเกเบอร์ ซึ่งเชื่อว่าเคยเป็นสุสานเก่าแก่ย้อนกลับไปในสมัยยุคปโตเลมี ประมาณ 305 – 30 ปีก่อนคริสตกาล

นอกจากนั้นยังมีการค้นพบรูปปั้นส่วนศีรษะอยู่ใกล้ๆ กับโลงหิน เป็นไปได้ว่ามันอาจเป็นรูปปั้นของบุคคลที่อยู่ในโลง ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นใครกันแน่

อเล็กซานเดรีย ถือเป็นเมืองที่ถูกนักโบราณคดีละเลยมานานหลายทศวรรษ เนื่องจากความแออัดของผู้คนในเมืองที่มีมากกว่า 5 ล้านคน แต่ตอนนี้นักโบราณคดีหลายคนอาจต้องกลับมาให้ความสนใจเมืองนี้มากขึ้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่โลงหินสีดำใบนี้ถูกเปิดออก แล้วมีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่ เราคงได้รู้อะไรเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อียิปต์มากขึ้นก็เป็นได้

ส่วนคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่ได้ยินข่าวนี้ กลับทำให้พวกเขานึกไปถึงเรื่อง The Mummy” และพากันออกทะเลไปไกล เช่น

“อย่าเปิดมัน ถ้าคุณไม่อยากเจอคำสาป ผมดู The Mummy ผมรู้ดีว่ามันจะเป็นยังไง”

“ผมมั่นใจว่าจะต้องมีคำสาปฟาโรห์ข้างในอย่างแน่นอน”

“ตราบใดที่พวกเขาไม่ได้อ่านคัมภีร์มรณะ พวกเขาก็จะไม่เป็นอะไร”

“ทิ้งมันไว้อย่างนั้น! ผมรู้สึกว่ามันจะต้องมีไวรัสที่คนสมัยก่อนมีภูมิต้านทาน แต่คนสมัยนี้ไม่มี และถ้าไวรัสถูกปล่อยออกมา พวกเราจะต้องกลายเป็นซอมบี้แน่ๆ”

“นี่เหมือนกับตอนที่ผมเจอโลงลึกลับในสวนหลังบ้านที่ผมเช่าอยู่ เราหาวิธีเปิดมันอยู่นานจนกระทั่งเปิดมันได้สำเร็จ และเราก็พบเครื่องมือทำสวนและของเล่นเด็ก ไม่มีมัมมี่และคัมภีร์โบราณอะไรทั้งนั้น”

สรุปแล้วตอนนี้ก็ต้องรอฟังข่าวว่า หลังจากที่นักโบราณคดีเปิดโลงหินลึกลับนี้แล้ว จะพบกับอะไรที่อยู่ข้างในบ้าง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา