ชาวเน็ตพบของเล่นเก่า “ไข่ฟักในน้ำ” ออกมาเป็นเด็ก และนี่คือผลลัพธ์สุดเฟล

ของเล่นในแต่ละยุคแต่ละสมัยก็มีความแตกต่างกัน แต่ถึงแม้จะเป็นของเล่นในยุครุ่นพ่อรุ่นแม่ แต่ก็อาจทำให้เด็กๆ รุ่นใหม่อย่างเราประหลาดใจได้เช่นกัน และนี่ก็คือเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่บังเอิญไปพบของเล่นสุดเฟี้ยวที่รับรองว่า หลายๆ คนอาจจะอยากลองไปเล่นดูก็เป็นได้

สมาชิกเว็บไซต์ Tumblr รายหนึ่งได้บอกเล่าประสบการณ์ของเขาที่ไปพบของเล่นนี้ในร้าน Goodwill เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันคือของเล่นประเภท “Grow in Water” หรือก็คือของเล่นประเภท “ไข่ฟักในน้ำ”

เขากล่าวว่า บนกล่องของเล่นไม่มีบอกว่ามีอะไรอยู่ข้างใน นอกจากมีรูปเด็กหลอนๆ อยู่ข้างกล่อง และเขาก็อยากรู้มากว่า อะไรจะอยู่ข้างในไข่ใบนี้ การผจญภัย 15 ชั่วโมงได้เริ่มขึ้นแล้ว

นอกจากนั้นข้างกล่องยังเขียนว่า เด็กจะโตขึ้นตั้ง 6 เท่าอีกด้วย !

หลังจากที่นำไข่ปริศนามาแช่ในน้ำ 9 ชั่วโมงผ่านไป ตอนนี้ไข่มีรอยแตกแล้วจ้า

ชาวเน็ตรายหนึ่งตั้งคำถามว่า จะเป็นไง ถ้าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เด็ก แต่เป็นก้อนอึ

เขาตอบว่า เดี๋ยวเราจะได้รู้กัน

แต่แล้วเวลาก็ล่วงเลยผ่านไปถึง 23 ชั่วโมง ในที่สุด สิ่งที่อยู่ข้างในก็เผยออกมาจนได้ เขาถึงอุทานว่า “นี่มันอสูรกายที่น่าสะพรึงมาก มันไม่ใช่เด็กทารกแน่นอน ยกเลิกภารกิจด่วน!”

สภาพของไข่ในแก้วน้ำ เห็นแล้วไม่กล้าหยิบขึ้นมากันเลยทีเดียว กลัวโดนกัดนิ้วขาด

พอเมื่อหยิบขึ้นมาจากน้ำ ก็พบว่าสิ่งที่อยู่ข้างในมันชวนหลอนกว่าที่คิด

ดูข้างหลัง… เอิ่ม…

“โธ่ ลูกพ่อออ!”

โพสต์ดังกล่าวมีผู้คนมาให้ความเห็นกันมากมายกว่า 4 แสนครั้ง ถือว่าเป็นเรื่องที่กลายเป็นกระแสใน Tumblr ได้อย่างมากมายทีเดียว ส่วนชาวเน็ตต่างก็มาให้ความเห็นว่า

“เอาไอ้ตัวนี้ยัดกลับเข้าไปในไข่ แล้วปาทิ้งไปซะ”

“แม่ แม่กรีดร้องทำไมอ่ะ?”

“แม้แต่นักยกน้ำหนักยังต้องยกเลิกภารกิจ ถ้าเจอลูกคลอดมาแบบนี้”

“เด็กน้อยทำนิ้วโอเคให้คุณด้วย”

สาระเล็กๆ สำหรับเรื่องนี้ ของเล่นประเภทขยายตัวน้ำ ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี “โพลิเมอร์ซึมซับสูง” (Superabsorbent Polymers) โดยมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 1960 โดยของเล่นรูปทรงต่างๆ เหล่านี้สามารถโตในน้ำมากขึ้นกว่าปกติถึง 4 เท่า

ส่วนความสามารถของโพลิเมอร์ซึมซับสูงนี้ จะสามารถดูดซับของเหลว โดยเปลี่ยนจากสภาพน้ำที่เป็นของเหลวให้เก็บอยู่ภายในเจล ปริมาตรยังคงเดิมอยู่แต่ทำให้ไม่เปื้อน โดยปัจจุบันนี้นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัยและผ้าอ้อมเด็ก ซึ่งถ้าหากใครเคยแกะดูข้างใน ก็จะพบเจลใสๆ อยู่ข้างในนั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา