เบื้องหลังภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายเรื่อง ที่คุณไม่เคยรู้ (เคท วินสเล็ตแสบมาก)

ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่ล้วนสนใจแต่เบื้องหน้าของภาพยนตร์ แต่สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เหล่านี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นก็คือเรื่องราวเบื้องหลังเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน และวันนี้เราขอพาทุกท่านไปชมเบื้องหลังเหล่านี้ที่รับรองว่าคนรักภาพยนตร์จะต้องไม่พลาดเด็ดขาด

1. Guardians Of The Galaxy

คริส แพร็ตต์ ชอบขโมยชุด สตาร์ลอร์ด จากองถ่ายภาพยนตร์ไปใส่ แต่เขาไม่ได้เอาไปใส่เล่น เพราะจุดประสงค์ของเขาคือการใส่ไปเยี่ยมเด็กๆ ที่ป่วยในโรงพยาบาล ซึ่งมีหลายคนที่อยากพบสตาร์ลอร์ดตัวจริงนั่นเอง

2. Armageddon

นาซ่าฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในระหว่างการฝึกอบรมของพวกเขา เหล่าบรรดาพนักงานคนใหม่จะได้รับมอบหมายให้จับผิดข้อผิดพลาดให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งคุณอาจไม่รู้ว่า มีความผิดพลาดที่ถูกพบอย่างน้อย 168 อย่างในเรื่องนี้

3. The Matrix

ยฺเหวียน เหอผิง ผู้กำกับภาพยนตร์กำลังภายในชาวจีนผู้มีชื่อเสียง เคยปฏิเสธที่จะทำงานให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการเรียกค่าตัวที่สูงลิบลิ่ว แต่นั่นไม่สามารถล้มเลิกความตั้งใจของสองพี่น้องวาชอวสกีที่เป็นผู้กำกับได้ ต่อมาเขายอมรับที่จะร่วมงานด้วยแต่มีข้อแม้ว่า เขาต้องเป็นคนกำกับฉากต่อสู้ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เองทั้งหมด และต้องใช้เวลาฝึกฝนนักแสดงนานกว่า 4 เดือนก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง ซึ่งพี่น้องวาชอวสกียอมรับข้อเสนอของเขา

4. Django Unchained

ในฉากที่ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ระเบิดอารมณ์ทุบโต๊ะอย่างแรง คุณจะเห็นว่าเลือดในมือของเขาไหลออกมาซึ่งเกิดจากการที่มือของเขาทุบไปโดนแก้วจนแตก หลายคนคิดว่านั่นคือบทในภาพยนตร์ แต่จริงๆ แล้ว มันเป็นเหตุบังเอิญ ซึ่งลีโอเองยังคงเล่นอย่างสมบทบาทต่อไปได้อย่างน่าทึ่ง และผู้กำกับทารันติโนประทับใจกับฉากนี้มาก เมื่อเขาสั่งคัท ทุกคนในห้องถึงกับยืนปรบมือให้กับลีโอด้วยความชื่นชมในสปิริต

5. Forrest Gump

ทอม แฮงค์ ไม่ได้รับค่าตัวสำหรับเรื่องนี้ แต่เขาได้รับเงินเป็นเปอร์เซนต์จากรายได้หนัง โดยในเฉพาะสหรัฐอเมริกา เขาได้รับเงินไปสูงถึง 40 ล้านเหรียญ

6. Titanic

หลังจากที่เคท วินสเล็ตพบว่า มีฉากที่ต้องเปลือยกายต่อหน้า ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เธอจึงตัดสินใจที่จะทลายกำแพงด้วยการเปิดให้เขาดูแว๊บๆ ตั้งแต่พบกันครั้งแรกเลย

7. The Dark Knight

เพื่อการเตรียมพร้อมสำหรับการรับบทโจ๊กเกอร์ ฮีธ เลดเจอร์ ได้ซ่อนตัวเองอยู่ในโรงแรมเล็กๆ เป็นเวลากว่า 6 สัปดาห์ ในระหว่างนั้น เขาใช้เวลาศึกษาเจาะลึกลงไปถึงสภาพจิตใจของตัวละคร เขาอุทิศตัวเพื่อพัฒนาพฤติกรรมทุกอย่างของโจ๊กเกอร์ รวมถึงเสียงหัวเราะที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดังที่เราได้เห็นไปแล้วในภาพยนตร์

8. John Wick: Chapter 2

คีอานู รีฟส์ เป็นคนคิดรูปแบบฉากต่อสู้ด้วยตัวเขาเองเกือบทั้งหมด และเพื่อเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้ คีอานู รีฟส์ ใช้เวลาฝึกการต่อสู้ทั้ง ยูโด ยิวยิตสูบราซิล ยิงปืน และขับรถ รวมกว่า 3 เดือน

9. The Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring

บ่อยครั้งที่นักแสดงจะต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปถ่ายทำยังสถานที่ๆ เข้าถึงได้ยาก และ ฌอน บีน (โบโรเมียร์) ก็มีปัญหากับการบินมากๆ อย่างเช่นฉากที่ต้องถ่ายทำบนภูเขาหิมะ เขาต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมงในตอนเช้าเพื่อแต่งตัวเป็นโบโรเมียร์แล้วปีนขึ้นไปยังจุดถ่ายทำใกล้กับยอดเขา ในขณะที่คนอื่นจะนั่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไป และมองเห็นเขาจากบนฟ้าอีกด้วย

10. Interstellar

สำหรับการถ่ายทำฉากในไร่ข้าวโพด คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับได้ลงทุนปลูกไร่ข้าวโพดจริงๆ บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ เพื่อใช้ในฉากการถ่ายทำ และเขายังสามารถนำข้าวโพดไปขายเพื่อนำมาเป็นผลกำไรได้อีกด้วย

11. The Terminator

บ่ายวันหนึ่งในระหว่างพักเบรคการถ่ายทำ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ ได้เข้าไปในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองลอสแ
องเจลิสเพื่อทานอาหารเที่ยง แต่กว่าเขาจะนึกขึ้นได้ว่าตัวเองถูกเมคอัพเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นดวงตาที่หายไป ขากรรไกรที่ระเบิด และเนื้อที่ไหม้เกรียม ก็สายไปเสียแล้ว

12. Star Trek

เสียงประตูอัตโนมัติของยาน USS Enterprise จริงๆ แล้วคือเสียงกดชักโครกบนรถไฟของรัสเซีย

13. The Revenant

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เลือกที่จะกินตับของควายไบซันดิบๆ แม้ว่าเขาจะเป็นมังสวิรัติ นอกจากนั้นเขายังต้องเรียนรู้ที่จะยิงปืนคาบศิลา ก่อกองไฟ พูดสำเนียงอเมริกันพื้นเมือง 2 ภาษา และเรียนกับหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์โบราณ ซึ่งลีโอกล่าวว่า นี่คือบทบาทที่ยากที่สุดในอาชีพนักแสดงของเขาแล้ว

14. I Am Legend

วิล สมิธ เริ่มหลงรัก แอบบี้ สุนัขที่เข้าฉากกับเขาด้วยในเรื่อง เขาพยายามที่จะเอามันมาเลี้ยงหลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้จบ แต่ครูฝึกเจ้าของสุนัขไม่สามารถให้แอบบี้จากไปได้

15. Titanic

ฉากในภาพยนตร์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในอดีตเมื่อปี ค.ศ. 1912 ยกเว้นฉากในปัจจุบันตอนต้นเรื่องกับเครดิตท้ายเรื่อง มีความยาวรวม 2 ชั่วโมง 40 นาที ซึ่งเป็นระยะเวลาเท่ากับที่เรือไททานิกจมลง นอกจากนั้นระยะเวลาที่เรือชนกับภูเขาน้ำแข็ง มีรายงานว่ากินเวลารวม 37 วินาที ซึ่งนั่นเท่ากับระยะเวลาของฉากการชนภูเขาน้ำแข็งในภาพยนตร์อีกด้วย

16. Man Of Steel

เฮนรี คาวิลล์ พระเอกของเรื่องปฏิเสธที่จะใช้สเตียรอยด์ในการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อบทบาทซุปเปอร์แมน เขายังปฏิเสธการใช้เทคนิคพิเศษที่ช่วยให้เขาล่ำขึ้น ในฉากที่เขาต้องถอดเสื้อโชว์หุ่น โดยเฮนรีกล่าวว่า มันเหมือนเป็นการหลอกลวงตัวเองที่รับบทซุปเปอร์แมน และนั่นทำให้เขาต้องฟิตร่างกายเพื่อก้าวไปให้ถึงขีดจำกัด และเหมาะสมที่จะรับบทนี้จริงๆ

17. Fantastic Beasts And Where To Find Them

นักแสดงในเรื่องนี้ จะต้องเข้าค่ายฝึกฝนการใช้ไม้กายสิทธิ์อย่างจริงจัง โดยพวกเขาต้องเรียนรู้วิธีเคลื่อนไหวและโบกสบัดมันอย่างถูกต้อง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา