วันหนึ่งฉันไม่กล้าเดินเข้าป่า เพราะนี่คือป่าที่ไม่มีใครกล้าเข้า 7 แห่งจากทั่วโลก

ป่า ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ผู้คนมักเดินทางไปท่องเที่ยวผจญภัยกัน แต่ป่าหลายๆ ที่เองก็มีเรื่องราวที่ชวนสยองขวัญ โดยที่คุณเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งวันนี้เพชรมายาจะขอหยิบยกป่าชวนหลอนจากทั่วโลก มาให้ได้ชมเรื่องราวกัน รับรองว่าน่าสนใจแน่นอน

1. ป่าเพมเบรย์, คาร์มาร์เธนเชียร์, เวลส์

huanted-forest-01

มีมนุษย์ที่เข้าไปตั้งรกรากอยู่ในป่าแห่งนี้ตั้งแต่ 2,500 ปีก่อน แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่คนรู้จักมัน แต่กลับเป็นเรื่อง “คนขวานเล็กแห่งเพมเบรย์” ที่ทำให้ป่าแห่งนี้น่าขนลุก

huanted-forest-08

โดยพวกเขามักจะใช้แสงตะเกียงล่อเรือให้เข้ามาใกล้ชายฝั่งของป่าแห่งนี้ เพื่อให้เข้ามาชนกับโขดหินจนเรือล่ม จากนั้นพวกเขาก็จะใช้ขวานบุกเข้าไปในเรือเพื่อฆ่าผู้คนบนเรือและแย่งชิงทรัพย์สินไป

2. ป่าเดอร์ริง, เคนต์, อังกฤษ

huanted-forest-02

ป่าแห่งนี้มีฉายาว่า “ป่ากรีดร้อง” โดยตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านพลัคลีย์ที่ได้ชื่อว่าหลอนที่สุดในอังกฤษ โดยผู้คนมักจะได้ยินเสียงร้องโหยหวนมาจากป่าแห่งนี้อยู่เสมอ และนอกจากนั้นยังมีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นมากมาย

huanted-forest-09

ในปี 1948 ชาวบ้าน 20 คนถูกพบเป็นศพโดยมีเด็กรวมอยู่ในนั้นถึง 11 คน ร่างกายพวกเขาไม่มีบาดแผลและการชันสูตรไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ ส่วนในปี 1998 นักศึกษา 4 คนที่เข้าไปในป่าหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากที่ชาวบ้านจากพลัคลีย์ได้พบแสงประหลาดคล้ายใยแมงมุมบนท้องฟ้า

3. ป่าโอลด์เฮาส์, เวอร์จิเนีย, สหรัฐอเมริกา

huanted-forest-03

ป่าที่อยู่ในเขตหมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อว่าแมทธิวส์ เคาน์ตี ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองท่าสำคัญในช่วงยุคปฏิวัติ และยุคสงครามกลางเมือง ที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือป่าโอลด์เฮาส์ ที่มีเรื่องเล่าแปลกๆ มากมายเกิดขึ้น

huanted-forest-10

ตัวอย่างเช่น การพบเห็นโครงกระดูกใส่ชุดเกราะยุคกลาง, การพบเรือผีสิง, ม้าและวัวปีศาจ, ไฟลอยไปลอยมาได้เอง, สุนัขไร้หัว และวิญญาณของทหารยุโรป มีคนเชื่อว่าอาถรรพ์เหล่านี้มาจากบ้านชาวอาณานิคมหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางป่า เพราะถึงแม้จะเคยเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าขึ้นหลายครั้ง แต่บ้านหลังนี้ไม่เคยได้รับความเสียหายเลย

4. ป่าเอปปิง, เอสเซกส์, อังกฤษ

huanted-forest-04

ป่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เช่น ป้อมปราการในยุคสัมฤทธิ์ที่ถูกพบที่นี่ การต่อสู้ของชาวโรมัน ชาวแซกซัน การบุกรุกของชาวนอร์มัน และยังเป็นพื้นที่การล่าราชวงศ์ทิวดอร์

huanted-forest-11

แต่สิ่งที่ทำให้ป่าแห่งนี้ชวนหลอนในยุคปัจจุบันก็คือ ที่นี่มักเป็นสถานที่ในการก่ออาชญากรรม บ่อยครั้งที่บรรดาโจรมักจะมาหลบซ่อนในป่าแห่งนี้ เพื่อดักปล้นฆ่าผู้บริสุทธิ์ และกลายเป็นสุสานของนักเดินทาง เป็นสถานที่ๆ รวบรวมวิญญาณที่ชวนหลอนเช่นกัน

5. ป่าฟรีทาวน์สเตท, ตะวันออกเฉียงใต้รัฐแมสซาชูเซตส์, สหรัฐอเมริกา

huanted-forest-05

พื้นที่ในฟรีทาวน์ ถูกรัฐบาลซื้อไปในช่วงปี 1659 จากชนเผ่า Wampanoag และกลายเป็นเมืองฟรีทาวน์อย่างเป็นทางการในปี 1683 แต่มีหนึ่งสิ่งที่ผู้คน ณ ตอนนั้นยังไม่รู้ก็คือพื้นที่ที่เรียกว่า “สามเหลี่ยมบริดวอเตอร์” ที่มีพื้นที่ราว 200 ตารางไมล์ มีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นที่นี่มากมาย

huanted-forest-12

ไม่ว่าจะมีการพบเห็น UFO, การพบสัตว์ประหลาด รวมไปถึงการพบเห็นสัตว์ในตำนาน อย่างพวก บิ๊กฟุต, ธันเดอร์เบิร์ด และงูยักษ์ ป่าแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ลี้ลับ ที่ผู้คนจะไม่ย่างกรายเข้ามาในตอนกลางคืนเด็ดขาด

6. ป่าโฮย่า-บาซิว, ทรานซิลวาเนีย, โรมาเนีย

huanted-forest-06

ป่าที่เต็มไปด้วยเรื่องลึกลับอาถรรพ์มากมาย จนได้ฉายาว่า “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งทรานซิลวาเนีย” ซึ่งมีประวัติศาสตร์ความหลอนมาตั้งแต่ปี 1968 เมื่อ อเล็กซานดรู ซิฟต์ นักชีววิทยาที่เดินทางมายังพื้นที่แห่งนี้ถ่ายภาพ UFO ที่มีลักษณะคล้ายแผ่นดิสก์ ลอยอยู่เหนือท้องฟ้าบนป่าแห่งนี้

huanted-forest-13

นอกจากนั้นยังมีเรื่องลี้ลับอีกมากมาย เช่นการพบเห็นแสงไฟประหลาดในป่า รวมไปถึงเรื่องราวของชายเลี้ยงแกะ ที่หายเข้าไปพร้อมแกะนับร้อยตัว โดยที่ไม่มีใครเห็นเขาอีกเลย ที่นี่จึงกลายเป็นป่าที่มีความน่ากลัวติดอันดับต้นๆ ของโลก

7. ป่าอาโอกิฮาระ, ภูเขาไฟฟูจิ, ญี่ปุ่น

huanted-forest-07

ถึงแม้ภูเขาไฟฟูจิ จะเป็นสถานที่ๆ สวยงามที่สุดจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น แต่รู้หรือไม่ว่าบริเวณริมภูเขาไฟฟูจินี้เอง มีป่าอาโอกิฮาระ ซึ่งเป็นป่าอาถรรพ์จนได้รับฉายาว่าเป็น “ป่าฆ่าตัวตาย”

huanted-forest-14

ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1950 มีผู้คนกว่า 500 คนมาเสียชีวิตในป่าแห่งนี้ ซึ่งไม่แปลกเลยถ้าคุณจะเข้าไปพบเชือกที่แขวนฆ่าตัวตายอยู่บนต้นไม้ในป่า รวมไปถึงซากรถยนต์ และเต็นท์ร้าง และที่นี่ยังเป็นสถานที่ๆ ผู้คนใช้ฆ่าตัวตายมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานโกลเดนเกตอีกด้วย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : creepybasement  | เรียบเรียงโดย เพชรมายา