จับผิดหนังดังฮอลลีวู้ด 14 เรื่อง ที่เราไม่ทันได้สังเกตมาก่อน

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดจะเต็มไปด้วยคุณภาพคับแก้ว แต่ในบางครั้งผู้กำกับเองก็อาจปล่อยให้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ หลุดออกมาอย่างไม่ตั้งใจได้เช่นกัน วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมการจับผิดหนังดังระดับฮอลลีวู้ด มาลองดูกันว่าคุณจะเคยเห็นข้อผิดพลาดเหล่านี้มาก่อนบ้างหรือเปล่า

1. The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring, 2001

ถ้าหากคุณมองดีๆ บนถนนในหมู่บ้านฮอบบิท คุณจะเห็นร่องรอยล้อรถยนต์ที่หลงเหลืออยู่บนถนน ซึ่งจริงๆ แล้ว ควรจะมีแต่แกนดาล์ฟที่ผ่านเข้ามายังถนนเส้นนี้ หรือเขาอาจจะมีเทคโนโลยีรถยนต์สมัยใหม่ ?

2. Merlin, 2008–2012

บ่อยครั้งที่เราอาจได้เห็นวัตถุสมัยใหม่หลุดไปอยู่ในฉากของภาพยนตร์หรือซีรีย์ย้อนยุค อย่างเช่นเรื่อง Merlin ในสมัยยุคของประวัติศาสตร์อังกฤษตอนต้น ราวๆ คริสต์ศตวรรษที่ 5 แน่นอนว่าไม่มีทางจะมีขวดน้ำไปอยู่บนโต๊ะของอัศวินในสมัยนั้นได้ แน่นอนว่าการประชุมมันอาจทำให้คุณคอแห้ง แต่การมีขวดน้ำไปตั้งอยู่มันก็ดูจะพิลึกไปสักหน่อย

3. The Fifth Element, 1997

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ลีลูจะต้องชกกระจกให้แตก แต่ผู้ชมตาดีก็สังเกตเห็นพื้นที่กระจกก่อนจะถูกชกว่า มันมีร่องรอยที่ถูกทำไว้ก่อนอย่างชัดเจน หากใครที่สังเกตทันตอนดูภาพยนตร์คงจะแอบเฟลเล็กๆ

4. It, 2017

ตอนที่เบเวอร์ลีกำลังถูกไล่โดยเด็กสาวคนอื่นๆ เธอเข้ามาอยู่ในห้องน้ำ สูบบุหรี่ และดับบุหรี่ของเธอ ในขณะที่กล้องถ่ายด้านหน้า เธอใช้มือขวาในการดับบุหรี่ลงกับกำแพงห้องน้ำ แต่พอกล้องตัดภาพมาด้านบน กลับกลายเป็นมือซ้ายของเธอที่ถือบุหรี่แทน

อีกหนึ่งฉากจากเรื่องนี้ ตอนที่เอ็ดดี้ล้มลงไปกับพื้นบ้านต้องสาป แขนของเขายังเป็นปกติอยู่ แต่ในฉากต่อมา แขนของเขาก็หักงอไปแล้ว และดูเหมือนแขนของเขาจะยาวขึ้นแปลกๆ อีกด้วย

ยังไม่จบ เพราะเรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1989 แต่ชั้นวางของในร้านยากลับมีผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย อย่างเช่นแพ็คเกจของนีเวีย ที่ปรากฏในฉากนี้ถูกออกแบบขึ้นในยุคปี 2000

5. Logan, 2017

ตอนที่โลแกนถูกยิงล้มลง เห็นได้ชัดว่าเสื้อของเขาเป็นรูพรุน แต่เมื่อเขาลุกขึ้นมาจะเห็นได้ว่า เสื้อของเขากลับดูใหม่เอี่ยม แน่นอนว่าเขามีพลังฟื้นตัวเฉพาะร่างกายเท่านั้น และไม่สามารถฟื้นเสื้อผ้าให้กลับมาเป็นปกติได้

อีกหนึ่งฉาก เราทุกคนรู้ดีว่า ชาร์ลส์ เซเวียร์ เป็นอัมพาต แต่เขากลับย้ายที่นั่งได้เองในระหว่างที่เปลี่ยนฉาก

6. Guardians of the Galaxy Vol. 2, 2017

ในฉากนี้ เบบี้กรูท กำลังมองออกไปข้างนอกหน้าต่างของยานอวกาศ หากมองจากด้านหลังและด้านหน้าเทียบกัน คุณจะเห็นว่าตำแหน่งของเขาเปลี่ยนไป แถมขนาดหน้าต่างก็ใหญ่ขึ้นมากด้วย

7. Thor: Ragnarok, 2017

เมื่อสายฟ้าเกิดขึ้นรอบตัวธอร์ หญ้าที่ใต้เท้าของเขาก็ไหม้เกรียม แต่ในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา คุณจะเห็นว่าหญ้าตรงจุดนั้นกลับมาเป็นสีเขียวชอุ่มอีกครั้ง

ขณะที่อยู่บนสะพาน เฮมดัลล์ถอดผ้าคลุมของเขาออกและโยนทิ้งไปในระหว่างต่อสู้ ผ้าคลุมหายไปจากสะพานจนทำให้ผู้ชมคิดว่ามันตกลงไปด้านล่างแล้ว แต่ในฉากต่อมา เฮมดัลล์กลับมาสวมผ้าคลุมอีกครั้งในขณะที่กำลังคุยกับโลกิ

8. Wonder Woman, 2017

ไดอาน่าสวมชุดราตรีที่เปิดแผ่นหลังในงานเลี้ยง เธอแทบจะไม่ได้ซ่อนอะไรไว้เลย แต่เมื่อเธอออกจากงานและถอดชุดออก คุณจะเห็นอาวุธครบมือของเธอที่ซ่อนอยู่ภายใต้ร่มผ้า ไม่น่าเชื่อว่าเธอสามารถซ่อนทั้งหมดเอาไว้ใต้ชุดราตรีนี้ได้

9. The Shape of Water, 2017

ฉากในห้องน้ำที่คุณจะเห็นกระบองวางอยู่บนอ่างล้างหน้า ที่มีตำแหน่งการวางเปลี่ยนไปตอนที่เปลี่ยนฉาก ซึ่งตอนนั้นเองไม่มีใครไปสัมผัสกับกระบองใดๆ ทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้นในตอนท้ายฉาก ปรากฏว่ามีเลือดที่มาจากกระบองเลอะอยู่บนอ่างล้างหน้า ซึ่งตอนแรกเราจะเห็นว่าไม่มีรอยเลือดนี้อยู่ในตำแหน่งนี้เลย

10. Doctor Strange, 2016

ตอนที่หมอแปลกกำลังส่องกระจกหลังจากทะเลาะกับผ้าคลุม เขาดูโอเคไม่ได้มีแผลอะไรยกเว้นแค่รอยขีดข่วนบนแก้ม แต่หลังจากที่เขาออกมาข้างนอก อยู่เหมือนจะมีรอยเลือดอยู่ที่หางตาด้านซ้ายโผล่ขึ้นมาซะงั้น

11. Rogue One: A Star Wars Story, 2016

ดูเหมือนว่าอนุเสาวรีย์เจไดจะมีพลังพิเศษที่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งตัวเองได้ เพราะทีแรกคุณจะเห็นอนุเสารีย์ในลักษณะนอนเอาฝั่งซ้ายของร่างลงพื้น แต่พอตัดกลับมาอีกฉาก อนุเสาวรีย์กลับเปลี่ยนไปเอาด้านขวาลงพื้นแทน

12. Fantastic Beasts and Where to Find Them, 2016

ตอนที่พระเอกของเรามาถึงสวนสัตว์ ก่อนที่เขาจะเข้าไปเราจะเห็นว่ากำแพงจะพังเฉพาะฝั่งซ้ายเท่านั้น แต่หลังจากที่เขาก้าวผ่านเข้ามาแล้ว หากเรามองย้อนกลับไปก็จะพบว่า กำแพงกลับพังทั้ง 2 ข้าง

13. Spider-Man: Homecoming, 2017

ตอนที่สไปเดอร์แมนกำลังไปหาอาชญากรมันเป็นช่วงเวลาตอนเย็น แต่อีกแค่ไม่กี่นาทีต่อมาตอนที่มาถึงสถานที่เกิดเหตุ ท้องฟ้าก็มืดสนิทแล้ว มันดูจะมืดเร็วเกินไปสักหน่อย

แกนพลังงานดูเหมือนจะร้อนมาก เพราะมันทิ้งรอยไหม้ไว้บนเตียง ถึงแม้ว่าตัวละครหลักจะถือมันไว้ในมือได้โดยไม่ไหม้ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น มันยังไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับกระเป๋าเสื้ออีกด้วย

14. Jumanji: Welcome to the Jungle, 2017

ในฉากนี้ เราจะเห็นเครื่อง เพลย์ สเตชัน มีเพียงแค่ 2 จอยเท่านั้น แต่ปรากฏว่าพวกเขาก็เล่นกันได้ 4 คนราวกับปาฏิหาริย์

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา