เรื่องราวการพบเจอปีศาจ ที่ถูกเล่าขานจากทั่วโลก

ถ้าพูดถึงเรื่องการพบเจอสิ่งเหนือธรรมชาติ หลายๆ คนคงนึกไปถึงเรื่องวิญญาณผีสาง แต่สำหรับบางคนกลับพบเจออะไรที่สยองกว่านั้นมากมายนัก และเรื่องราวที่เพชรมายาขอนำเสนอต่อไปนี้ เป็นตำนานการพบเจอปีศาจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่ชวนหลอนจากทั่วโลก ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ลองไปชมกันครับ

1. ปีศาจหลังคา – สแกนดิเนเวีย

The Tag Vandren หรือแปลว่าปีศาจหลังคา ซึ่งเป็นตำนานพื้นบ้านที่ถูกเล่าขานกันมานานของชาวสแกนดิเนเวีย โดยพวกมันมักจะปรากฏตัวอยู่บนหลังคาบ้านคนโดยไม่มีใครทราบเหตุผล และกระโดดไปมาจากหลังคาบ้านหนึ่งไปยังอีกบ้านหนึ่ง

จากพยานที่เคยพบเห็นกล่าวว่า พวกมันดูเหมือนกับชายหน้าตาดีที่มีกรงเล็บ มีดวงตาสีส้มเรืองแสงคล้ายสุนัข และสวมชุดดำ กระโดดไปมาอยู่บนหลังคา และถ้าไปหยุดจ้องมองล่ะก็ พวกมันจะกระโดดมายังหน้าต่างบ้านคุณ และจ้องมองด้วยดวงตาอันน่าสะพรึงกลัว

2. Little Red Man – ฝรั่งเศส

อ้างอิงจากตำนานของฝรั่งเศส ชายคนหนึ่งที่ชื่อ ฌอง ผู้เคยทำงานเป็นคนขายเนื้ออยู่ใกล้กับสวน Tuileries Garden ในยุคของราชินี แคทเธอรีน เดอ เมดีชี ระหว่างปี ค.ศ. 1547-1559 และด้วยความที่เขารู้เรื่องราวเกี่ยวกับในวังมากเกินไปและขู่ว่าจะเปิดเผยความลับเกี่ยวกับราชวงศ์ ฌองจึงทำให้ถูกสั่งประหารอย่างเลือดเย็น

แต่ในระหว่างการประหาร ฌองสาบานว่าเขาจะกลับมาจากความตาย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผีของฌองที่หลังค่อมและร่างกายเต็มไปด้วยเลือด ก็คอยตามหลอกหลอนราชินี และตามหลอกหลอนผู้คนในเมืองจนขวัญหนีดีฝ่อ จนได้รับฉายาว่า Little Red Man

3. ฮาชิชาคุซามะ – ญี่ปุ่น

หญิงสาวที่มาพร้อมกับความสูงถึง 8 ฟุต (ประมาณ 243 ซม.) เป็นตำนานปีศาจจากประเทศญี่ปุ่น โดยถูกกล่าวขวัญบนโลกออนไลน์เมื่อประมาณปี 2008 โดยผู้ที่เริ่มต้นเล่าเรื่องนี้กล่าวว่า เขาได้เดินทางไปเยี่ยมปู่กับย่าที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง จนกระทั่งเขาบังเอิญพบกับผู้หญิงที่สูงผิดปกติและหัวเราะด้วยท่าทางแปลกๆ

เมื่อเขาเล่าเรื่องนี้ให้กับปู่กับย่าฟัง ทั้งคู่ก็ตกใจสุดขีดและได้บอกว่า เธอคือปีศาจ ‘ฮาชิชาคุซามะ’ ซึ่งถ้าเกิดใครที่พบเธอเข้าจะต้อตายใน 2-3 วัน แต่ด้วยความช่วยเหลือจากพระชั้นผู้ใหญ่ และผู้คนที่่ช่วยพาเขาออกมาจากหมู่บ้าน ทำให้เรารอดออกมาได้ และไม่เคยกลับไปยังหมู่บ้านนั้นอีกเลย แม้กระทั่งงานศพของปู่ตัวเองก็ตาม

4. เอล ซาโกแมน – สเปน

ในประเทศสเปนช่วงทศวรรษที่ 1910 ฟรานซิสโก ออร์เตกา ได้ลักพาตัวเด็กชายอายุ 7 ขวบ เพื่อเอาเขามาใช้ทำรักษาวัณโรคที่เขาเป็นอยู่ โดยหมอท้องถิ่นคนหนึ่งบอกเขาว่า เขาสามารถรักษาโรคร้ายที่เป็นอยู่ได้โดยการดื่มเลือดของเด็ก และต้องทายาที่ทำจากไขมันบนหน้าอกของเด็ก

ทั้งออร์เตกาและหมอท้องถิ่นถูกประหารจากการกระทำอันโหดเหี้ยมครั้งนี้ แต่ความน่ากลัวยังไม่จบ เพราะออร์เตกาได้กลายเป็นตำนานปีศาจของชาวเม็กซิโกและลาตินอเมริกา โดยเขาจะปรากฏตัวออกมาตอนกลางคืนพร้อมกับถุงดำใบใหญ่ และตามหาเด็กๆ ที่ชอบเล่นซุกซนเกเร ซึ่งต่อมาปีศาจตนนี้ถูกเรียกว่า เอล ซาโกแมน

5. หญิงไร้หน้า – ลอนดอน, อังกฤษ

ในปี 1958 รถไฟสองขบวนเกิดชนกันในช่วงเวลาไม่กี่นาทีหลังจากออกจากสถานีรถไฟเบคอนทรีในลอนดอน โดยมีผู้เสียชีวิต 10 คน ต่อมาในปี 1992 ได้เกิดเหตุการณ์ชวนหลอนที่หลายคนเชื่อว่ามีความเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุครั้งแรก

ในคืนวันหนึ่ง หัวหน้าสถานีต้องขวัญหนีดีฝ่อเมื่อประตูห้องทำงานของเขาเกิดสั่นขึ้นเองถึง 3 ครั้ง เขาจึงออกจากออฟฟิศและเดินข้ามชานชาลาไปยังบันได ซึ่งตลอดเวลาเขารู้สึกว่ามีคนกำลังเดินตามเขาอยู่ ทันทีที่เขาหันกลับไปก็พบกับหญิงสาวใส่ชุดเดรสสีขาว ผมบลอนด์ยาว และไม่มีหน้า! หลังจากวันนั้น หัวหน้าสถานีได้เล่าเรื่องนี้ให้กับเพื่อนร่วมงานฟัง ซึ่งเพื่อนร่วมงานก็สารภาพว่า เขาเคยเห็นหญิงสาวคนนี้มาแล้ว แต่ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง

6. มนุษย์ยักษ์สีเทา, สกอตแลนด์

ในสกอตแลนด์ปี 1925 นักวิทยาศาสตร์และนักไต่เขารุ่นใหญ่ท่านหนึ่งได้รายงานว่า เขาได้วิ่งหนีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่รู้จัก ที่ไล่ตามเขามาในหมอกบริเวณภูเขา Ben Macdhui ในขณะที่นักปีนเขาคนอื่นๆ ก็เคยเจอประสบการณ์คล้ายกัน โดยมีเงาสีเทาขนาดใหญ่มากไล่ตามพวกเขา

ปีศาจลึกลับนี้ถูกเรียกว่า Am Fear Liath Mor หรือที่รู้จักกันในชื่อ มนุษย์ยักษ์สีเทา โดยลักษณะของมันจากปากของพยานที่พบเห็นเล่าว่า มันเดินด้วยสองเท้า มีขนสีเทาปกคลุมตามร่างกาย และผู้คนจะพบมันได้ในหมอกหนาทึบที่ภูเขา Ben Macdhui เท่านั้น

7. วิญญาณแห่งแคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย

ในวันที่ 13 สิงหาคม 1940 ผู้โดยสาร 10 คน รวมเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงของออสเตรเลีย 4 คน เสียชีวิตในระหว่างที่เครื่องบินของพวกเขาตกลงบนเนินเขาแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองแคนเบอร์รา จนพื้นที่ดังกล่าวถูกสร้างเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำ เพื่อรำลึกถึงโศกนาฏกรรมที่เคยเกิดขึ้นที่นี่ และหลังจากนั้นเอง ผู้คนมักจะเห็นแสงไฟแปลกๆ และได้ยินเสียงเครื่องบินตกบริเวณนี้อยู่เป็นประจำ

ครั้งหนึ่งมีคู่รักวัยรุ่นขับรถมาบริเวณอนุเสาวรีย์แห่งนี้ในตอนกลางคืน และพบวิญญาณมากมายพุ่งผ่านถนนเหนือหัวพวกเขาไป นอกจากนั้นยังเคยมีเด็กผู้หญิงวัยรุ่นที่วิ่งหนีออกมา เพราะเธอพบว่ามีนักบินที่ถูกไฟคลอกกำลังวิ่งตามเธออยู่

8. อสูรกรงเล็บเขียว – อินเดียนา, สหรัฐอเมริกา

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 1955 ในเมืองก็อดทาวน์ รัฐอินเดียนา ดาร์วิน จอห์นสัน และเพื่อนของเธอ คริส แลมเบิล ได้ออกไปว่ายน้ำดับร้อนที่แม่น้ำโอไฮโอ ในขณะที่พวกเธอกำลังว่ายน้ำที่อยู่ห่างออกไปเพียง 4.5 เมตรจากฝั่ง ทันใดนั้นก็มีมือสีเขียวที่มีกรงเล็บขนาดใหญ่คว้าเข่าของดาร์วินเอาไว้และพยายามลากเธอลงไปใต้น้ำ แต่เธอพยายามต่อสู้ถีบตัวให้ขึ้นมาสู่ผิวน้ำอีกครั้ง ด้วยการช่วยเหลือจากคริส ที่เอาห่วงยางให้เธอจับไว้

หลังจากเธอรอดขึ้นมาได้ ขาของเธอมีบาดแผลฟกช้ำหลายจุด และมีรอยมือชัดเจน จนกระทั่งไม่กี่วันต่อมา ได้มีเจ้าหน้าที่ๆ อ้างว่าตนเองเป็นนายพลกองทัพอากาศแห่งหนึ่งมาหาดาร์วินและสามีของเธอถึงบ้าน และถามเธอเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่แม่น้ำ และก่อนที่เขาจะจากไป ยังมีการเตือนทั้งคู่ไม่ให้แพร่งพรายเรื่องนี้ให้ใครรู้อีกด้วย

9. สัตว์ประหลาดปีนตึก – มอสโก, รัสเซีย

ในเดือนตุลาคมปี 2013 ที่ประเทศรัสเซีย ได้มีคลิปวีดีโอหนึ่งถูกอัพลงบน Youtube ที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่โตมโหฬาร กำลังปีนขึ้นไปบนอาคารอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่ง นอกกรุงมอสโกกลางวันแสกๆ โดยเห็นเป็นเวลาไม่กี่วินาที ก่อนที่มันจะปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าและหายตัวไป

วีดีโอนี้ถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็วตามสื่อโซเชียลต่างๆ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่นำเสนอเรื่องราวเหนือธรรมชาติทั้งหลาย แต่จริงๆ แล้ว วีดีโอนี้ถูกสร้างโดยนายดิมิทรี คาทาเอฟ ที่รู้สึกนอนไม่หลับในคืนหนึ่ง เลยใช้เวลาตอนนั้นทำวีดีโอนี้ขึ้นมา

10. อสูรในท่อระบายน้ำบาร์มสตัน – ฮัลล์, อังกฤษ

เหตุการณ์ประหลาดนี้เกิดขึ้นในเมืองฮัลล์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2015 หลังจากมีรายงานว่า ผู้คนจำนวนมากได้พบกับสัตว์ประหลาดขนดกใกล้กับทางเดินน้ำที่เรียกว่า ‘ท่อระบายน้ำบาร์มสตัน’ โดยมันมีความสูงถึง 2.4 เมตร ผู้หญิงคนหนึ่งเคยเห็นมันกระโดดข้ามสะพานข้ามน้ำและหายเข้าไปใต้สะพานอีกฝั่ง ส่วนคู่รักคู่หนึ่งเคยเห็นมันกำลังกินสุนัขเยอรมันเชฟเฟิร์ด ก่อนที่จะกระโดดสูงกว่า 2 เมตรข้ามรั้วหนีหายไปในความมืด

วันที่ 29 สิงหาคม 2016 หญิงสาว 3 คนได้พบมันในระยะประชิดในขณะที่ขับรถผ่านมาในบริเวณนี้ ตอนแรกผู้หญิงคนหนึ่งชี้ให้เพื่อนๆ ของเธอดูสุนัขจิ้งจอกที่อยู่ข้างถนน แต่เมื่อรถแล่นเข้ามาใกล้ ทันใดนั้นเอง สุนัขจิ้งจอกดังกล่าวได้ยืนขึ้นสองขา และเดินตรงมาที่รถของพวกเธอ ร่างกายของมันมีขนาดใหญ่กว่ารถ และใบหน้าของมันก็เหมือนกับใบหน้ามนุษย์ เมื่อเห็นดังนั้น พวกเธอจึงเร่งเครื่องหนีไปอย่างสุดชีวิตทันที

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : listverse | เรียบเรียงโดย เพชรมายา