หนุ่มส่งพิซซ่าเจอหมาวิ่งเข้าใส่ตอนตี 2 ผู้หญิงตะโกนว่า “ยิงเธอ” แต่เรื่องกลับหักมุม

การดูแลสุนัขเป็นหน้าที่ของเจ้าของที่ต้องรับผิดชอบให้ได้ โดยเฉพาะสุนัขสายพันธุ์ที่ค่อนข้างดุ เจ้าของจึงต้องระวังเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้น สุนัขอาจหลุดออกไปสร้างความหวาดผวาให้กับคนอื่นๆ เหมือนกับเรื่องราวที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้

สมาชิกเว็บไซต์ Imgur นามว่า AKghandi ได้บอกเล่าประสบการณ์ที่น่าหวาดเสียว ในระหว่างที่เขาไปส่งพิซซ่าให้กับบ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง

เมื่อชายหนุ่มมาถึงบ้านของเธอในเวลาตี 2 และกำลังเตรียมพิซซ่าไปส่ง จู่ๆ ก็มีเสียงเอะอะโวยวายดังขึ้น ชายหนุ่มได้ยินเสียงหญิงสาวตะโกนกรีดร้องดังลั่นว่า “SHOOT HER! SHOOT HER!” ซึ่งแปลว่า “ยิงเธอซะ”

เขามองไปและเห็นสุนัขตัวหนึ่งกำลังวิ่งตรงมาหาเขา ในขณะที่ผู้หญิงคนดังกล่าววิ่งตามมาและตะโกนไล่หลังซ้ำแล้วซ้ำเล่า “ยิงเธอซะ ยิงเธอซะ”

เหมือนกับชาวบ้านในอลาสก้าทั่วๆ ไป ชายหนุ่มก็พกปืนติดตัวเอาไว้เช่นกัน เขาล้วงมือเข้าไปในแจ็กเก็ตและเตรียมพร้อมที่จะเล็งไปยังสุนัขที่กำลังวิ่งใกล้เข้ามา

ตอนนี้เขาเริ่มเห็นสุนัขได้ชัดเจนขึ้น มันเป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่ตัวไม่ได้ใหญ่มาก น้ำหนักของมันน่าจะเกือบๆ 30 กิโลกรัม

ทันทีที่มันใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ชายหนุ่มไม่รู้สึกถึงความอันตรายจากสุนัขตัวนี้ ไม่มีเสียงคำราม น้ำลายแตกฟอง หรือท่าทีก้าวร้าวใดๆ มันดูเหมือนสุนัขปกติทั่วไป เขาจึงผ่อนคลายมากขึ้น และปล่อยให้สุนัขเข้ามาถึงตัวได้

เจ้าตูบเริ่มมาดมๆ ที่ขาของเขา แล้วก็เริ่มกระดิกหางไปมา เพียงครู่เดียว ผู้หญิงที่เป็นเจ้าของก็วิ่งมาถึงและจับมันไว้ จากนั้นเธอก็ขอโทษขอโพยเรื่องสุนัข และเอาปลอกคอสวมมันทันที

เธอรีบพาสุนัขกลับเข้าไปในบ้าน และชายหนุ่มได้ยินเธอพูดกับสุนัขว่า “แกต้องหยุดวิ่งหนีออกมาได้แล้วนะ ชูตเตอร์”

สรุปแล้ว เจ้าตูบตัวดีมีชื่อว่า “SHOOTER” หรือ ชูตเตอร์ ไม่ใช่ “SHOOT HER” หรือ ชูตเฮอร์…

และนี่ก็เป็นเรื่องราวฮาๆ เกี่ยวกับการตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง ส่วนใครที่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับชื่อสัตว์เลี้ยงแปลกๆ ลองมาเล่าสู่กันฟังกันได้ที่ในคอมเมนท์เพจเพชรมายาเลยครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา