นางแบบสาวถูกฉลามกัดลากลงใต้น้ำ ในขณะที่กำลังถ่ายรูปกับฉลามนับสิบ

เชื่อว่าหลายๆ คนพอได้ยินคำว่า “ฉลาม” ก็คงไม่อยากไปยุ่งหรือเอาตัวเข้าไปเสี่ยงใกล้ๆ ไม่ว่ามันจะเป็นฉลามพันธุ์อะไรก็ตาม แต่สำหรับนางแบบสาวคนนี้ เธอกล้าที่จะใกล้ชิดกับฉลามนับสิบๆ ตัว เพื่อที่จะแลกมาซึ่งภาพสวยๆ บนอินสตาแกรม

แคทารินา ซารัตสกี นักศึกษาสาววัย 19 ปี ที่มีงานอดิเรกโดยการเป็นนางแบบมาตั้งแต่อายุ 14 ปี แถมเธอยังมีบล็อกส่วนตัว และแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวบนอินสตาแกรมของเธอ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1.4 หมื่นคน

เมื่อเดือนที่ผ่านมา แคทารินาได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังหมู่เกาะบาฮามาสกับแฟนหนุ่มและครอบครัวของเขา และเธอก็ได้ภาพถ่ายสวยๆ มากมายจากที่นี่

วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังเดินเล่นอยู่บริเวณชายหาด เธอก็พบ “ฉลามพยาบาล” (Nurse Shark) จำนวนมาก กำลังว่ายอยู่ในทะเล เธอเห็นมีคนอื่นๆ ว่ายน้ำอยู่กับฉลาม และเธอก็ต้องการที่จะถ่ายรูปกันพวกมันด้วย

แคทารินากล่าวว่า “ฉลามพยาบาลเป็นสัตว์รักสงบ ฉันเคยเห็นคนอื่นๆ ถ่ายรูปกันมันบนอินสตาแกรมหลายครั้งก่อนหน้านี้”

แน่นอนว่าแคทารินาไม่ได้คิดไปเอง เพราะในเว็บไซต์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของบาฮามาสก็ระบุว่า การว่ายน้ำกับฉลามพยายาล เป็นกิจกรรมที่พบได้ทั่วไป และมันไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ซึ่งนี่คือ “การผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิต”

ถึงแม้ทางครอบครัวแฟนหนุ่มจะไม่เห็นด้วยกับไอเดียนี้ แต่แคทารินารู้สึกว่า เธอไม่อาจพลาดโอกาสที่จะถ่ายรูปแบบนี้ครั้งเดียวในชีวิตไปได้ แน่นอนว่า เธอลงไป…

หลังจากที่เธอพยายามลอยตัวด้วยท่านอนในน้ำ จู่ๆ เธอก็จมน้ำลงไปโดยที่ไม่มีใครรู้สาเหตุ

พอกลับมาดูภาพชัดๆ ถึงได้รู้ว่า สาเหตุที่เธอจมลงไปเนื่องจาก มีฉลามพยาบาลตัวหนึ่งมากัดที่ข้อมือของเธอนั่นเอง

“ฉันเอนหลังลงไป แล้วฉลามก็มากัดที่แขนของฉัน และดึงฉันลงไปใต้น้ำ” แคทารินาเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

แคทารินาควบคุมสติได้ดีมากๆ เพราะแทนที่เธอจะตกใจจนร้องโวยวาย เธอกลับค่อยๆ ดึงแขนของเธอออกให้พ้นน้ำ เพื่อไม่ให้เลือดของเธอดึงดูดฉลามตัวอื่นให้เข้ามาหาเธออีก

ถึงแม้เธอจะกลัว แต่เธอรู้ว่าต้องไม่ทำตัวตื่นตูม ถ้าเธอต้องการจะออกจากที่นี่อย่างปลอดภัย

หลังจากที่แคทารินาขึ้นมาจากน้ำได้ เธอรู้สึกขอบคุณโชคชะตาที่ฉลามกัดเพียงแค่แขนของเธอเท่านั้น “ฉันโชคดีมากที่ยังมีมือของฉันอยู่” เธอกล่าว

อาการของเธอค่อยๆ ดีขึ้นในเดือนนี้ บาดแผลจากการถูกฉลามกัดไม่ได้หายง่ายๆ เธอต้องใช้ยาปฏิชีวนะหลายตัว เนื่องจากเชื้อแบคทีเรียที่มากับฉลาม

แคทารินาเพิ่งโพสต์ภาพเหตุการณ์ของเธอเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และก็ถูกชาวเน็ตบางส่วนโจมตีเธอทันทีว่าเธอกำลังกล่าวหาฉลาม อย่างไรก็ตาม เธอกล่าวว่า เธอยังคงรักฉลามเหมือนเดิม เธอเข้าใจว่ามันเป็นสัตว์ และมันก็เป็นสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้ และเธอเชื่อว่านี่จะเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ให้กับเธอได้แน่นอน

นอกจากนั้นเธอยังเตือนทุกคนที่คิดจะลงไปว่ายน้ำกับฉลามว่า ต้องยอมรับความเสี่ยงตรงนี้ด้วย

“ฉันจะแนะนำให้คุณทำ แต่คุณต้องทำตัวให้ดี เพราะคุณอยู่ในบ้านของพวกมันนั่นเอง” แคทารินากล่าวปิดท้าย

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีนางแบบถูกฉลามพยาบาลกัด เพราะในปี 2017 ที่ผ่านมา ก็มีนางแบบบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่โดนฉลามพยาบาลกัดเช่นกัน รวมถึงมีรายงานนักท่องเที่ยวที่ถูกฉลามพยาบาลกัดทุกปี ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนน้อย แต่หากคุณมีโอกาสสร้างประสบการณ์แบบนี้ ก็จงระวังตัวเอาไว้ให้ดีด้วยนะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา